Khóa cửa thông minh là gì? Top 5 loại khóa cửa thông minh phổ biến hiện nay

Khóa cửa thông minh thường được ví như những người gác cửa đáng tin cậy. Chúng sở hữu nhiều tính năng nổi trội. Hỗ trợ người dùng kiểm soát ngôi nhà của mình một cách hiệu quả. Mời bạn cùng CTC Smart home tìm hiểu tất tần tật những kiến thức căn bản và những tiện ích vô cùng hiện đại mà khóa cửa thông minh mang đến cho người dùng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh là khóa cửa áp dụng kỹ thuật công nghệ. Giúp người dùng mở cửa thông qua vân tay, nhận diện khuôn mặt, mật khẩu,… mà không cần dùng đến chìa khóa cơ.

Nằm trong hệ sinh thái nhà ở thông minh. Khóa cửa thông minh mang đến cho người dùng những tính năng vượt trội có thể kể đến như: tính bảo mật cao, thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, bạn có thể theo dõi nhà mình qua điện thoại thông minh, …

2. Một số tính năng của khóa cửa thông minh

Không cần chìa khóa từ. Khóa cửa thông minh mang đến cho người dùng những giải pháp bảo vệ căn nhà một cách tối ưu bằng những hình thức:

Mở khóa bằng vân tay: Khóa cửa thông minh sẽ lưu trữ các vân tay người dùng thiết lập. Khi muốn mở cửa bạn chỉ cần ấn ngón tay lên cửa để khóa cửa nhận diện vân tay. Vì mỗi người đều có một vân tay khác biệt nên mở khóa bằng vân tay đảm bảo tính bảo mật vô cùng hiệu quả cho căn nhà của bạn.

Mở khóa bằng thẻ từ: đây là một trong những hình thức vô cùng thông dụng đối với nhiều người dùng khóa cửa thông minh. Chỉ bằng một chiếc thẻ từ, quét qua khóa cửa là bạn đã có thể mở khóa.

Mở khóa bằng mật khẩu: Thiết lập, lưu trữ những mật khẩu bạn mong muốn để quản lý an ninh chặt chẽ cho căn nhà là ưu điểm tối ưu nhất của mở khóa bằng mật khẩu. Tùy vào từng thiết bị, nhà cung cấp mà người dùng có thể thiết lập rất nhiều mật khẩu.

Mở khóa qua ứng dụng trên điện thoại: Ngoài những hình thức mở khóa trực tiếp trên. Khóa cửa thông minh còn được người dùng kiểm soát, quản lý thông qua ứng dụng trên điện thoại. Đây là cách thức tiện nghi nhất bởi bạn có thể dễ dàng mở/ đóng cửa kể cả khi không có mặt ở nhà, khi có khách đến,…

3. Một số khóa cửa thông minh phổ biến hiện nay

3.1. Khóa cửa thông minh Aqara N100 Zigbee

Aqara N100 Zigbee Edition là bộ khóa cửa thông minh thuộc hãng Aqara. Sản phẩm nhận diện vân tay 3D, thiết lập mật khẩu an toàn, mang tính bảo mật cao. Aqara N100 Zigbee Edition nằm trong hệ sinh thái của Aqara. Sản phẩm vô cùng tiện nghi, hiện đại cho gia chủ khi sử dụng các sản phẩm của Aqara.

Aqara N100 Zigbee Edition được thiết kế với màu đen sang trọng, được làm từ chất liệu hợp kim nhôm. Chuông cửa được tích hợp sẵn.

Không chỉ giới hạn khả năng tương thích với với Aqara. Khóa cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition còn tương thích với nền tảng Apple Homekit nên phù hợp với nhiều khách hàng.

Nhận diện vân tay 3D, người dùng có thể đặt mật khẩu tạm thời (mật khẩu 01 lần, mật khẩu trong thời gian quy định). Hay mở khóa bằng ứng dụng Apple HomeKit, Aqara Home.

 

3.2. Khóa cửa vân tay SAIYAN G7

Khóa cửa vân tay SAIYAN G7 được làm từ chất liệu hợp kim nhôm. Mang đến sự trải nghiệm tối ưu tuyệt đối cho căn nhà của bạn. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều tính năng an toàn từ khóa cửa vân tay SAIYAN G7 như: vân tay, thẻ từ, mật khẩu, mở khóa bằng điện thoại. Đặc biệt là bộ nhớ của khóa thể cài lên đến 251 vân tay, mật khẩu, thẻ từ.

3.3. Khóa vân tay chuyên lắp cho cửa gỗ 4 tính ngắn AB -072

Khóa vân tay chuyên lắp cho cửa gỗ được tích hợp 4 tính năng vượt trội: vân tay, mật khẩu, thẻ từ và chìa khóa cơ dự phòng. Khóa vân tay có thể hỗ trợ lên đến 100 mật mã, 100 vân tay và 100 thẻ từ. Ngoài ra, thiết bị thông minh này còn tích hợp cả chuông cửa trên khóa và chức năng mã số ảo chống nhìn trộm. Sản phẩm phù hợp với cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa nhựa lõi thép.

3.4. Khóa vân tay Kaadas S500

Khóa vân tay Kaadas S500 là sản phẩm khóa vân tay cao cấp của hãng Kaadas. Sản phẩm được thiết kế vân tay trên tay gạt. Vân tay sử dụng công nghệ FPC của Thụy Điển. Tính năng vượt trội của khóa vân tay Kaadas S500 là rất nhạy, khóa có thể nhận diện vân tay trong 0,5 giây. Boá động khi có hiện tượng phá khóa. Có thể sử dụng mật khẩu 1 lần cho khách. Khi nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp thì khóa sẽ ngưng hoạt động trong 3 phút,… những tính năng này mang lại hiệu quả bảo vệ căn nhà một cách tối ưu cho người dùng.

3.5. Khóa thông minh Aqara A100 Pro

Khóa thông minh Aqara A100 Pro sử dụng công nghệ Zigbee 3.0 mới nhất cùng chip bảo mật kép Mijia và Apple. Aqara A10 có thiết kế vuông với các góc bo tròn, khóa được cải tiến thêm với nhiều chức năng cùng Apple Home Key.

Các tính năng bảo mật cao:

Tự động khóa: cửa bị khóa ngay sau khi đóng;

Mật khẩu chống nhìn trộm: người dùng có thể thêm các chữ số ngẫu nhiên vào trước và sau mật khẩu để bảo vệ mật khẩu khỏi bị nhìn trộm và tấn công đánh cắp.

Thiết bị còn hỗ trợ bạn bằng những cảnh báo giả mạo, cảnh báo cửa bị quên đóng, cảnh báo nỗ lực bất thường.

Tính bảo mật tuyệt đối của khóa còn cho phép người dùng có thể kiểm tra từ xa trạng thái khóa và nhật ký mở khóa thông qua ứng dụng Aqara Home.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của CTC Smart home. Hy vọng bài viết này có hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về khóa cửa thông minh. Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để tìm hiểu, cập nhật những thông tin về công nghệ nhé!

Leave Comments

0876594999
0876954999